easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

Bản Ngòi – Bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường tại Hòa Bình

Bản Ngòi là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình,  nằm ven bờ sông Đà, trong một vịnh nhỏ - vịnh Ngòi Hoa. Bản Ngòi cách tp Hòa Bình khoảng 22km theo đường thuỷ, do chưa có đường bộ vào bản Ngòi, khi đi thăm bản, du khách sẽ di chuyển bằng thuyền trên lòng hồ Hòa Bình. Chính vì thế, bản Ngòi vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của phong cảnh, núi rừng, của những nếp nhà sàn mái cọ ...

*Tham khảo thêm:

Đến bản Ngòi bằng cách nào?

Ăn Gì, Chơi Gì, Xem Gì Và Nghỉ Như Thế Nào Khi Đi Du Lịch Bản Ngòi?

Bản Ngòi là địa bàn cư trú cổ xưa của người Mường, là cái nôi của nền “văn hoá Hoà Bình” nổi tiếng thế giới. Hai bên bờ sông thấp thoáng những ngôi nhà sàn, gợi lên những cảm xúc thanh bình, hiền hoà tách biệt với thế giới sống động bên ngoài. Bản có gần 90 hộ gia đình người Mường, cả bản đều giữ nếp sinh hoạt và tập quán tự ngàn xưa, trồng nương, đánh bắt tôm, cá và ở trong những ngôi nhà sàn truyền thống.

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi nằm ven bờ sông Đà, thuộc vịnh Ngòi Hoa

Sau khi được phát hiện vào năm 2016, vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng sông nước, cái mộc mạc, giản dị của người dân bản Ngòi được đưa vào khai thác làm du lịch, với một mục tiêu là cải thiện cuộc sống của người dân bản địa và giữ gìn nét đẹp vốn có của bản.

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn phục vụ khách: dịch vụ ăn, ngủ, vui chơi, khám phá, văn nghệ dân tộc, trekking ...Tại đây, du khách sẽ nghỉ đêm tại homestay nhà sàn người Mường sạch sẽ, thoáng mát; ăn chính với những món đặc sản địa phương như cá sông Đà nướng, gà đồi, lợn bản ...; tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước như chèo thuyền kayak, thuyền tôm, thuyền SUP; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc và được khám phá nhiều hang động kỳ thú.

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi

Bản Ngòi rất đỗi giải dị, mộc mạc và thân thiện

Bản Ngòi là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa khám phá, trải nghiệm và muốn “trốn phố lên rừng”, muốn xả stress sau nhiều ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Hơn nữa, bản Ngòi cũng rất hợp với “dân phượt” bởi bản rất gần Hà Nội và khung cảnh trên cung đường phượt rất đẹp.
 

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ